Tháng Đức Mẹ hay còn gọi là tháng Hoa được Giáo hội dành riêng để tôn kính Mẹ Maria vào tháng Năm hàng năm. Trong tâm tình thảo hiếu, những người con của Mẹ từ khắp nơi trên thế giới dâng lên những lời kinh Mân Côi, các bài thánh ca ngợi khen Mẹ, những hy sinh hay những việc làm đạo đức, bác ái để kết nên những đóa hoa thiêng dâng kính Mẹ.
Hòa chung tâm tình đó, vào ngày đầu tiên của tháng Hoa, cộng đoàn giáo xứ Thái Sa đã khai mạc tháng Hoa với sự tham gia của cha xứ Micae Nguyễn Khải Hoàng, OFMConv, cha Giuse Nguyễn Văn Nhàn, OFMConv, thầy giúp xứ cùng đông đảo giáo dân trong xứ. Đại diện cho từng người trong cộng đoàn giáo xứ, cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa đẹp nhất. Qua từng bài múa ý nghĩa cùng với cung đàn điệu nhạc thể hiện lòng yêu mến Mẹ Maria, cộng đoàn thêm một trải nghiệm thiêng liêng trên hành trình sống đạo của mình.
Hoạt động trong Tháng Hoa tôn kính Đức Mẹ sẽ tiếp tục. Ước mong sao mỗi ngày trong tháng hoa này, mỗi người con trong giáo xứ biết hái dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa của lòng cậy tin son sắt và tình bác ái yêu thương.

 


BTT