Tân linh mục Đaminh Nguyễn Công Hoài OFM Conv, khi còn là tu sĩ và sau này là phó tế đã có thời gian dài phục vụ tại Giáo xứ Hiệp Nhất, Giáo hạt Củ Chi, Giáo phận Phú Cường.
Ngày 21/8/2022, được sự chấp thuận của cha Phêrô Vũ Bình Quốc OFM Conv - phụ trách Giáo xứ Hiệp Nhất - tân linh mục Đaminh đã trở về nơi mình từng học tập, từng phục vụ, để cùng với cộng đoàn nơi đây dâng lên Thiên Chúa muôn lời tạ ơn. Cùng hiệp dâng thánh lễ có cha Phêrô Trần Văn Khánh - Quản hạt Giáo hạt Củ Chi, cũng là cha quản nhiệm Giáo xứ Hiệp Nhất; cha Phêrô Vũ Bình Quốc OFM Conv - phụ trách Giáo xứ Hiệp Nhất; cha Phaolô Nguyễn Văn Khi - Linh mục tiên khởi Giáo xứ Hiệp Nhất; cùng nhiều cha có liên hệ với tân linh mục. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, ông bà cố cùng thân nhân của tân linh mục và quý khách.
Với tâm tình tạ ơn, trong chính thánh lễ này, cha Phêrô Vũ Bình Quốc OFM Conv. cũng dâng lên lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa về hồng ân 5 năm lãnh nhận chức thánh linh mục (25/8/2017 - 25/8/2022).
Mở lời đầu thánh lễ, tân linh mục có lời chào đến quý cha và cộng đoàn. Trong thánh lễ này tân linh mục dâng lên lời tạ ơn Thiên Chúa và nguyện cầu cho cộng đoàn Giáo xứ Hiệp Nhất có được đời sống dồi dào ơn Thánh Chúa, nguyện cầu cho các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên đã qua đời và cầu bình an cho tất cả.
Trong bài chia sẻ Tin mừng của Chúa nhật 21 Thường niên C, cha Phaolô Lê Đức Chánh OFM Conv. đã chia sẻ cùng với cộng đoàn: Thiên Chúa yêu thương nhân loại, ban phát mọi ơn lành xuống cho từng người. Ngài không đòi hỏi lễ vật cùng những nghi lễ. Bổn phận của mỗi người là đáp trả lại tình yêu thương ấy. Mỗi người hãy chọn cho mình một con đường, một lối đi. Một con đường nhỏ, một cánh cửa hẹp, có gian nan vất vả nhưng là con đường tốt nhất để đến được với Thiên Chúa. Cửa hẹp là lối sống khiêm nhường, là chịu đựng. Những tu sĩ là những người đã chọn cho mình cánh cửa hẹp, để cho mình và dẫn đưa nhiều người đến được nguồn sáng thực là Đức Giêsu Kitô. Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm. Chắc hẳn Thiên Chúa rất vui vì đã thấy được đàn con biết quây quần bên nhau mà chúc tụng ngợi khen Ngài.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn quý cha, đặc biệt hai cha dâng lễ tạ ơn hôm nay. Con đường theo Chúa của hai cha trong hiện tại và ở tương lai sẽ có những khó khăn, nhưng với đức tin, tình yêu cùng với lời cầu nguyện của mọi người chắc chắn Chúa sẽ chúc lành, đồng hành và nâng đỡ hai cha. Cầu chúc hai cha an luôn vui trong đời dâng hiến và chu toàn trách vụ của người mục tử như lòng Chúa mong ước.


Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường