“Tháng Năm là tháng được Giáo Hội dành riêng để tôn kính Mẹ Ma-ri-a, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội, Mẹ của mỗi người Ki-tô hữu và là Nữ Vương các gia đình. Vào lúc 17h30’ ngày 31 tháng 5 năm 2024, cộng đoàn giáo xứ Thái Sa đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn và bế mạc Tháng Hoa.
          Trong tâm tình con thảo, suốt Tháng Hoa vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Thái Sa, cách riêng là các em thiếu nhi đã có nhiều hoạt động tiêu biểu để tỏ lòng tôn kính Mẹ Ma-ri-a như: làm bó hoa thiêng, viết lời cầu nguyện, kiệu hoa, tiến hoa cộng đồng…Và hôm nay, Cộng đoàn giáo xứ tổ chức mừng kính lễ Đức Mẹ đi thăm viếng và bế mạc Tháng Hoa bằng việc kiệu hoa, dâng hoa và Thánh lễ tạ ơn.
           Trong tâm tình đáp lại lời mời gọi “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo Hội” của Hội Đồng Giáo mục Việt Nam trong năm 2024, thầy G.B Tê-rê-sa Nguyễn Phạm Thế mời gọi mọi người noi gương Mẹ và xin Mẹ hướng dẫn từng người trong giáo xứ luôn sẵn sàng lên đường và mang Chúa đến với anh chị em mình.
          Buổi lễ diễn ra gồm ba phần: Rước kiệu, tiến hoa và Thánh lễ. Mở đầu cuộc rước kiệu, cộng đoàn dân Chúa xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trong buổi dâng hoa. Sau đó, những bài hát được cất lên một cách rộn ràng và vui tươi trong lúc đoàn rước kiệu di chuyển để ca khen Đức Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội.
          Tiếp theo đó là những điệu múa của các em thiếu nhi và giới hiền mẫu được thể hiện trên nền nhạc thánh ca về Đức Mẹ. Với sự chuẩn bị công phụ của quý Sơ dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi và sự nỗ lực tập luyện của các thành viên đội hoa của giáo xứ đã giúp cộng đoàn hướng lòng trí về thực tại thánh thiêng và giúp nâng tâm hồn tín hữu lên với Mẹ.
          Thánh lễ tạ ơn diễn ra ngay sau đó. Thánh lễ do cha Pi-ô Trần Văn Dương, Bề trên tu viện Thánh An-rê Dũng Lạc và Các Bạn Tử Đạo Việt Nam - dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu cử hành. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Mi-ca-e Nguyễn Khải Hoàng và cha phụ tá Giu-se Nguyễn Văn Nhàn cùng sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng và sốt mến.
          Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ Mi-ca-e Nguyễn Khải Hoàng thay lời cho cộng đoàn giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ, các ban ngành và các ân nhân. Đặc biệt, cha cảm ơn những hy sinh không biết mệt mỏi của đội hoa thiếu nhi và đội hoa hiền mẫu của giáo xứ trong suốt Tháng hoa vừa qua.
          Tháng hoa khép lại nhưng mở ra nơi tâm hồn mỗi tín hữu tâm tình yêu mến Mẹ Ma-ri-a. Ước mong mỗi người luôn mãi là những bông hoa thơm ngát để dâng kính Mẹ mỗi ngày. Nguyện xin Mẹ tiếp tục nâng đỡ, chở che để giáo xứ, giáo họ và từng thành viên trong giáo xứ trở thành một đại gia đình yêu thương, hiệp nhất và sẵn sàng tham gia một cách tích cực vào đời sống Giáo hội.