Trong Tam Nhật Thánh và Đại lễ Phục Sinh 2022 vừa qua, Cha Antôn Maria Lê Sỹ Dương, OFMConv. đã chủ sự các nghi thức và các thánh lễ tại Giáo họ Giáng Sinh, thuộc Giáo xứ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo hạt Thủ Đức. Thầy Giuse Lê Văn Vượng, OFMConv., thầy Giuse Đoàn Minh Vũ, OFMConv. và Ban hành giáo đã cùng cộng tác với cha Antôn Maria một cách rất nhiệt thành để rồi Tam Nhật Thánh và Đại lễ Phục sinh diễn ra rất long trọng và sốt sắng.
       Thầy Giuse Đoàn Minh Vũ, OFMConv. đã chia sẻ những suy tư, cảm nghiệm của bản thân như sau:
       "Tình yêu là gì mà đến nỗi Con Thiên Chúa phải xuống thế gian làm người, và rồi chịu chết nhục nhã trên thập giá?
      Có lẽ đây là điều đã đụng chạm sâu sắc nơi cõi lòng của tôi trong những ngày mục vụ Tuần Thánh nơi một giáo họ nhỏ bé cạnh nhà Dòng. Khi Cha chủ sự tái hiện lại nghi thức Chúa Giê-su rửa chân cho các môn đệ của mình, nhìn từng cử chỉ của ngài diễn tả một sự khiêm nhường tột độ, nụ hôn ngài trao ban nơi bàn chân như một cử chỉ đầy yêu thương và ấm áp. Tôi chỉ biết cúi đầu và tự vấn lòng mình. Là một tu sĩ, tôi tự hỏi rằng tôi đã yêu thương anh em mình chưa. Tôi có dám hy sinh bản thân mình cho người anh em của mình không? hay chỉ toàn là lời chót lưỡi đầu môi? Tôi có dám hạ mình xuống để yêu thương người anh em của mình? hay là sẵn sàng đạp người anh em dưới chân để thỏa mãn sự ích kỹ, ghen ghét của chính mình?
        Tôi nhận ra rằng, tôi phải yêu thương mọi người bằng một tình yêu không phân biệt hay loại trừ. Yêu mà không mong đền đáp, nhưng yêu một cách vô vị lợi, luôn chia sẻ, cảm thông và tha thứ với mọi hoàn cảnh. Sẵn sàng phục vụ như người tôi tớ... và cuối cùng, coi sự sống của mình là sự sống của người khác, chấp nhận hy sinh cho người khác như Đức Giêsu đã hiến mạng vì bạn hữu của mình.
       Lạy Chúa, xin cho con có trái tim của Chúa, dám mở ra, dám cho đi, dám hy sinh quên mình vì mọi người, để mỗi ngày sống con luôn biết hạ mình xuống để “rửa chân” cho người anh em của mình. Amen."
       Hy vọng rằng đôi dòng cảm nghiệm trên đây cũng động chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta, để rồi trở nên tốt hơn mỗi ngày trong tình yêu thương của Đức Ki-tô và tình liên đới với anh chị em.

                                                                                                           Ban Truyền Thông