Từ ngày 05.06 đến 28.07.2023, Tu viện thánh Anrê Dũng Lạc và các bạn tử đạo tổ chức khóa sinh hoạt hè 2023 với sự tham gia của hơn 80 thanh thiếu niên nghèo đến từ các khu vực lân cận Tu viện, không phân biệt tôn giáo.
Với chủ đề “Vun đắp tương lai cho học sinh nghèo”, dịp sinh hoạt hè năm nay nhằm giúp các bạn trẻ không chỉ khắc phục những lỗ hổng kiến thức, trau dồi tri thức mà còn tạo cho các bạn trẻ có một sân chơi lành mạnh, thoát khỏi những cám dỗ tinh vi của điện thoại, ti vi, game, …để nắm bắt được các kỹ năng bổ ích cho việc chăm sóc bản thân và có khả năng tương tác, khơi dậy, giúp đỡ lẫn nhau giữa các người trẻ. Nhất là cho các bạn trẻ có tiếp cận với bầu khí của tinh thần Công giáo.
Sau thời gian gặp gỡ, trao đổi, ghi danh, vào lúc 8g00 ngày 05.06.2023 chương trình sinh hoạt hè tại Tu viện đã được khai mạc với ba lớp học chính: lớp 4 (27 học sinh), lớp 5 (29 học sinh), lớp cấp II (26 học sinh). Buổi khai mạc diễn ra với sự hiện diện của cha Bề trên Tu viện PiÔ Trần Văn Dương, Cha Quản lý Giuse Nguyễn Văn Nhàn cùng quý thầy cô giáo phụ trách sinh hoạt hè tại Tu viện: Cô Mai Thị Hồng Vân (môn Hóa cấp II), Cô Lê Thị Hiền (môn Vật Lý cấp II), Cô Đoàn Thị Thanh Thủy(môn Toán cấp II), Cô Trần Thị Hạnh (môn Toán lớp 4, 5) và thầy Trần Văn Thanh (môn tiếng anh cấp II). Bên cạnh đó, còn có các thầy phụ giảng là các anh em Dự Tu trong Tu Viện.
Về thời gian biểu, chương trình sinh hoạt hè 2023 được triển khai học tập cả sáng chiều, bắt đầu từ sáng thứ 2 cho đến thứ chiều thứ 6 mỗi tuần. Trong đó, buổi sáng tập trung vào các môn văn hóa trên trường với ba môn học: Toán, Lý, Hóa; còn buổi chiều thì học hỏi về năng khiếu với đàn nhạc và thi đua sinh hoạt thể thao.
Hy vọng rằng các thầy cô giáo luôn nỗ lực và nhiệt tâm dạy dỗ, giúp đỡ học sinh với tinh thần trách nhiệm và với lương tâm nhà giáo của mình; các em học sinh luôn phấn chấn trong học hành, vui tươi trong sinh hoạt, chu toàn bổn phận của người học sinh một cách vui vẻ. Đồng thời, tận dụng được thời gian 2 tháng hè ngắn ngủi sao cho thật ý nghĩa và không phí phạm để trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách đạo đức cho chính mình như hành trang vào đời, hầu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Cũng mong rằng các em sau khi được đào luyện trong những ngày sinh hoạt hè 2023 tại Tu viện sẽ tiếp tục được phát huy trong năm học sắp tới, nhờ đó các bạn trẻ mãi là những công dân tốt và Kitô hữu đạo đức theo tinh thần Phan Sinh.
Đinh Công Chưởng, OFM Conv.