Ngày 31 tháng 07 năm 2022 vừa qua, tại Tu viện Thánh An-rê Dũng Lạc và các Bạn Tử đạo, chương trình “Bổ Túc Kiến Thức Cho Học Sinh” trong dịp hè đã kết thúc. Được biết, chương trình này diễn ra từ ngày 06 tháng 06 đến 31 tháng 07 năm 2022.
         Mục đích của chương trình này là: vá lỗ hổng kiến thức cho các em học sinh, nhất là học sinh nghèo quanh khu vực Văn Môn; tạo sân chơi lành mạnh, nhằm giúp các em thoát ra khỏi sự nghiện ngập các trò chơi điện tử; tạo môi trường mục vụ mới cho các em dự tu; đưa tinh thần Kitô giáo vào trong đời sống của người trẻ (truyền giáo); giới thiệu sự hiện diện của Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu  tại đây một cách mạnh mẽ; tạo điều kiện cho các anh em sống tinh thần Phan Sinh; tạo điều kiện cho các em sinh viên, thầy-cô giáo có điều kiện giúp cho con em của mình tại địa phương; góp phần vào việc chăm lo cho đời sống tri thức; cộng tác vào việc xây dựng xã hội trần thế…
          Đối với học sinh ở độ tuổi cấp I, các em sẽ được bổ túc kiến thức môn Tiếng Anh. Con đối với các bạn học sinh cấp II, các em được bổ túc kiến thức của môn Toán, Hóa và Tiếng Anh.
           Đội ngũ giáo viên là các thầy-cô giáo bộ môn hiện đang dạy học tại địa bàn hai tỉnh Thái Bình, Nam Định và sự cộng tác của một số anh em dự tu thuộc Tu viện cùng một bạn trẻ trong Giáo xứ Thái Sa.

 
           Không phân biệt lương giáo, nhiều bạn học sinh đã tới ghi danh và tham gia các lớp học một cách hăng say, phấn khởi.
           Các lớp học hoàn toàn miễn phí cho tất cả các bạn học viên. Không những thế, trong giờ giải lao, các em được thưởng thức các loại bánh kẹo, sữa, chè… để rồi có thêm năng lượng cho tiết học sau đó. Vào buổi chiều, các em còn có thể tới Tu viện để chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng bàn với nhau.

          Trong lời chia sẻ của mình, cô giáo Vân (tôn giáo bạn) cho biết tuy đây là lần đầu tiên tới dạy học dịp hè tại Tu viện của Dòng đã để lại cho cô rất nhiều kỉ niệm cũng như cảm nghiệm sâu xa.
           Hy vọng rằng, các em học sinh, không chỉ thu nạp được những kiến thức học tập mà còn cả những giá trị nhân văn mà quý cha, quý thầy cùng các giáo viên muốn trao gửi. Ước mong những dịp hè sắp tới sẽ có các chương trình bổ ích hơn nữa mang tới cho các em, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học hỏi…
 
                                                                        Ban Truyền Thông