“Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại!
Ta thấy mình chan chứa một niềm vui”
(Thánh Vịnh 125, 3)
          Thánh lễ tạ ơn được chủ sự bởi Cha Giuse Maria Trần Văn Long OFM Conv - Tân Giám Phụ Tỉnh; ngoài ra, cùng đồng tế có Cha Benedict Seung-jae Baek- Tổng Cố Vấn vùng Châu Á – Thái Bình Dương (FAMC), Cha Victor Abegg - Giám Tỉnh, quý Cha khách, quý Cha trong Phụ Tỉnh Dòng và cùng toàn thể anh em trong Phụ Tỉnh Dòng Việt Nam.

          Trong tiếng ca du dương, trầm ấm của bài ca nhập lễ, đoàn đồng tế tiến vào Nguyện đường với tâm tình hân hoan và cảm tạ vì muôn hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Phụ Tỉnh Dòng, đặc biệt qua sự thành công của Tu Nghị mang tính lịch sử trong hành trình phát triển của Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu tại Việt Nam.
          Mở đầu Thánh lễ, Cha Giám Phụ Tỉnh đã mời gọi toàn thể anh em cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã cho Tu Nghị được diễn ra tốt đẹp trong Thần Khí và tình huynh đệ. Ngài cũng nói lên lời tri ân đối với quý vị ân nhân đã luôn đồng hành, cộng tác và giúp đỡ Phụ Tỉnh Dòng từ những buổi đầu hiện diện cho đến ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Ngài cũng nói lên lời cảm ơn đối với quý anh em trong Dòng đã quảng đại dâng hiến cuộc đời và đóng góp công sức vào sự phát triển của Dòng tại Việt Nam. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi toàn thể anh em đắm mình vào đời sống cầu nguyện để lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa và sẵn sàng nhận lấy sứ vụ ra đi xây dựng Nước Trời.
          Trong bài giảng lễ, Cha Phê-rô Ê-ma Hoàng Thành Đông OFM Conv một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Ngài mời gọi anh em nhìn lại những chặng đường lịch sử đã qua; trước là để nhận thấy sự phát triển của Phụ Tỉnh Dòng hôm nay là việc làm vĩ đại của Thiên Chúa; sau là để ghi nhớ công lao của quý anh em đi trước, những người đã góp công, góp sức để xây dựng và phát triển Dòng tại Việt Nam từ thuở ban đầu. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi anh em hãy cố gắng hy sinh nhiều hơn, cho đi nhiều hơn vì nếu cho đi sẽ được Thiên Chúa ban cho gấp bội. Cùng với đó, Ngài khích lệ anh em noi gương Đức Maria, can đảm nói tiếng “xin vâng” trước những sứ vụ mới, những chặng đường mới.
     Sau ca hiệp lễ, quý Cha Phụ Trách các Tu viện bước vào nghi thức Tuyên Xưng Đức Tin. 

          Kế đến, Cha Giám Phụ Tỉnh cùng quý nghị viên của Tu nghị đọc kinh Te Deum như lời chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Tu nghị được diễn ra thành công, tốt đẹp trong ân sủng và bình an.

          Cuối cùng, để tỏ lòng biết ơn của toàn thể anh em trong Phụ Tỉnh Dòng, Cha Phêrô Vũ Bình Quốc OFM Conv – Phụ tá Giám Phụ Tỉnh – đã đại diện tất cả anh em nói lên lời tri ân đối Cha Tổng Cố Vấn, Cha Giám Tỉnh và đặc biệt là Cha Giuse Vũ Văn Lực OFM Conv – Nguyên Đại Diện Giám Tỉnh tại Việt Nam và Cha Gioan Baotixita Ngô An Tâm OFM Conv – Nguyên Giám Học và Phụ trách Tu viện Thánh Antôn, vì tình yêu thương và những đóng góp quý báu của quý cha dành cho Phụ Tỉnh Dòng.


          Sau Thánh lễ, quý Cha và quý anh em đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm và cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm huynh đệ tại Nhà ăn Tu viện Thánh Antôn.
Xin chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đến muôn thuở muôn đời. Amen.
 
BTT Học Viện Thánh Antôn