Hoà chung với niềm vui của ngày lễ truyền tin, tu viện  Truyền Tin, Củ Chi  đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng Tu viện lúc 17:30 thứ Bảy, ngày 25/03/2023 tại nhà nguyện của tu viện.

          Trước khi cử hành thánh lễ,  cha Giuse Võ Quốc Cường chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong thiên chức linh mục mà cha mới lãnh nhận cùng với thầy Phó tế Giuse Lê Văn Vượng. Sau bao những tháng ngày cố gắng cùng với sự giúp đỡ cả về tinh thần cũng như vật chất của hội dòng, của quý ân thân nhân. Đồng tế với cha Giuse Võ Quốc Cường, có cha Giám phụ tỉnh, quý cha trong ban cố vấn, quý cha phụ trách cộng đoàn, quý anh em trong dòng, quý vị ân nhân đã sốt sắng tham dự thánh lễ.

         
Những gợi ý trong bài chia sẻ của Thầy Phó tế Giuse Lê Văn Vượng, đã phần nào giúp cộng đoàn biết, và hiểu ý nghĩa của ngày lễ truyền tin.  Đức Mẹ được thiên thần truyền tin làm mẹ của Chúa Giêsu - người cưu mang Đấng Cứu Thế bởi phép Chúa Thánh Thần. Đức Mẹ là người sống đẹp lòng Chúa nên Thiên Chúa chọn là Mẹ đấng cứu thế (Đức Giêsu Kitô). Để ngôi lời cư ngụ giữa loài người, Mẹ Maria được Thiên Chúa chọn và mời gọi làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Thiên Chúa sai thiên thần đến truyền tin cho Mẹ Maria nên ngày đó được gọi là ngày truyền tin.
Lễ truyền tin kỷ niệm sự kiện sứ thần Gabriel truyền tin cho trinh nữ Maria rằng Mẹ sẽ thụ thai qua quyền năng của Chúa Thánh Thần và trở thành mẹ của Chúa Giêsu. Ngày lễ này được mừng kính vào đúng 9 tháng trước lễ Giáng sinh


 
Nếu  như mầu nhiệm vượt qua dẫn lối cho ta về tình yêu tự hiến, chấp nhận sy sinh; mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa dạy ta về sự sống hiệp nhất trong tình yêu, thì mầu nhiệm Nhập Thể cho chúng ta mẫu gương về sự vâng phục của Con Thiên Chúa với Cha của Ngài. Thánh lễ truyền tin mà Giáo hội kính nhớ hôm nay mời gọi chúng ta nhìn lên hai mẫu gương vâng phục của Đức Giêsu và Mẹ Maria.


          Trước khi kết thúc thánh lễ, cha phụ trách cộng đoàn đã thay lời cho các anh em trong tu viện Củ Chi bày tỏ tấm lòng tri ân đến quý cha, quý vị ân nhân cũng như các anh em trong dòng đã cùng hiệp ý và giúp đỡ cho tu viện tổ chức thánh lễ trong trang nghiêm sốt sắng.


Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với tu viện trong bữa cơm huynh đệ ấm cúng tình gia đình.
Tiếng thưa “vâng” của Mẹ không chỉ mang lại ơn phúc cho riêng mình Mẹ mà còn cho cả nhân loại tội lỗi. Tiếng thưa đó đã trở thành ân sủng như dòng suối tuôn đổ xuống trên từng người. Với ý nghĩa của thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay, chắc chắn các anh em trong tu viện Truyền Tin nói riêng và anh em Phan sinh Viện Tu nói chung luôn ý thức ân phúc được nhận lãnh từ Thiên Chúa qua Mẹ để rồi từ đó từng người con của Mẹ sẽ làm trổ hoa nhân đức như Mẹ hầu mang lại ơn ích thiêng liêng cho các linh hồn.  
BTT