Nhân dịp hè về, nhằm thực hiện sứ vụ "hiệp hành"  để bày tỏ "tình tương thân tương ái", thứ Bảy, ngày 16 tháng 07 năm 2022 vừa qua, Tu viện thánh An-rê Dũng Lạc và các Bạn Tử đạo thuộc Phụ Tỉnh Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu Việt Nam, đã tổ chức chương trình "Bữa Tiệc Yêu Thương" cho các các bệnh nhân phong trong làng Phong Văn Môn Thái Bình.
      Tham dự bữa tiệc có: đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn, cán bộ nhân viên chăm sóc y tế, hộ lý và hậu cần và gần 200 cụ bệnh nhân phong. 
       Cha Phaolô Rafael Lê Đức Chánh, các thầy học viện về giúp hè, và các em dự tu đã tới hội trường để cùng mọi người chuẩn bị và tham dự bữa cơm chan hòa nghĩa tình và đầy yêu thương này. Phát biểu trước bữa cơm, cha Phaolô đại diện Tu viện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các vị ân nhân và cám ơn Ban Lãnh đạo cùng Cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn Thái Bình, cơ sở II. Đồng thời, cha cũng tỏ lòng cám ơn cách riêng cộng đồng các cụ bệnh nhân và anh chị em tình nguyện đã yêu thương đón nhận nhau, cùng nhau cộng tác và  cầu nguyện để  hiệp hành, tham gia sứ vụ làm cho Danh Chúa được cả sáng. Sau cùng, cha cầu chúc cho mọi người trong cộng đồng luôn vui tươi, bình an và hạnh phúc trong tâm hồn.
        Phần những cụ ông, cụ bà thuộc "Nhà liệt", vì lý do sức khỏe không tới hội trường tham dự được, thì đồ ăn được các nhân viên mang tới tận nơi cho các cụ. Bên cạnh đó, vì công việc đang vào vụ cấy, nên có một số người đến tham dự bữa cơm muộn cùng với nhân viên y tế sau ca trực. 
       Trên tất cả, mọi người đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi và hạnh phúc vì ít khi được dịp chia sẽ bữa tiệc đông đủ và đầy nghĩa tình.

                                                                                                Ban Truyền thông