Theo truyền thống hằng năm của Giáo hội, Chúa nhật thứ IV Phục Sinh là Chúa nhật Chúa Chiên Lành, và Giáo hội hoàn vũ cũng dành để cầu nguyện và cổ võ cho ơn Thiên triệu linh mục và tu sĩ.

Cuộc sống quá ồn ào khiến cho mọi người bị bao vây bởi rất nhiều tiếng gọi. Tiếng gọi khẩn cấp từ chiếc điện thoại, tiếng gọi hấp dẫn từ những bữa tiệc, tiếng gọi đam mê từ những danh vọng, tiếng gọi mãnh liệt từ sức hút của đồng tiền, hay tiếng gọi đau đớn của những em bé đói rách đầu đường xó chợ… Giữa trăm nghìn tiếng gọi đó có bao giờ mình tự hỏi đâu là tiếng của Chúa không?
      Ơn Thiên Triệu là một huyền nhiệm, trong đó, nét độc đáo trong đời sống và linh đạo của mỗi dòng tu sẽ diễn tả những nẻo đường nên thánh khác nhau. Hiểu được điều này, vào Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, giáo xứ Kitô Vua(Giáo phận Ban Mê Thuột) đã tổ chức ngày Cầu nguyện và cổ võ cho ơn Thiên triệu linh mục và tu sĩ, nhằm khơi lên trong các em nhỏ lòng yêu mến Chúa, để các em thêm ước muốn được tìm hiểu và dâng hiến đời sống cho Ngài mai sau.

        Thông qua phần trình diễn tu phục vô cùng dễ thương đến từ các em thiếu nhi của giáo xứ, hi vọng rằng các bạn nhỏ đã đếnđược xem và sẽ ở lại trong Thiên Chúa tình yêu. Mỗi người đều được Thiên Chúa kêu gọi. Ơn gọi là tiếng gọi yêu thương của Chúa cho con người và Chúa mời gọi từng người đáp lại tình yêu đó. Chính Thiên Chúa gọi ta và Ngài mong một ngày nào đó ta nghe được tiếng Ngài. Và ngày nay, Giáo hội luôn mời từng người dấn thân theo Đức Kitô, cách riêng, bước theo Người trên con đường tu trì.

        Có được một chương trình thật ý nghĩa này, trước hết, khởi đi tình yêu thương và sự quan tâm của cha phụ trách, rồi kế đến là cộng tác viên của cha trong Ban Giáo lí viên, các huynh-dự trưởng và quý phụ huynh. Đặc biệt, không thể không kể đến các em thiếu nhi.
        
 Nguyện xin Chúa thương chúc lành cho Giáo hội ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng mời gọi của Chúa dám dấn thân trong ơn gọi dâng hiến.

BTT