Mùa Chay là mùa ăn năn sám hối, là thời gian trở về để nhìn lại chính mình với biết bao lẫm lỗi, thiếu sót với Chúa và tha nhân. Mùa Chay cũng hướng các tín hữu đến những giá trị đích thực của sự hoán cải, để chuẩn bị đón nhận những hồng ân cao cả và thiêng thánh mà Đức Giêsu muốn trao tặng.
Mùa Chay mời gọi chúng ta ăn năn đền tội với ba chiều kích cụ thể: ăn chay hãm mình; siêng năng cầu nguyện và làm việc bác ái. Mùa Chay đến đồng nghĩa với việc làm bác ái mà Hội Thánh luôn mời gọi. Nói thế không có nghĩa là chỉ Mùa Chay mới cần làm việc bác ái, nhưng Mùa Chay mời các tín hữu làm việc bác ái một cách thiết thực và hiệu quả hơn. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm những gì và như thế nào trong Mùa Chay để thể hiện được chiều kích bác ái theo đúng tinh thần Công giáo? Phải chăng là chúng ta làm những việc thật vĩ đại cho mọi người biết, hoặc là làm bác ái để cho mọi người chân nhận lòng bác ái ấy của mình?

Thiết nghĩ chẳng cần đến những việc vĩ đại mà bác ái xuất phát tự bản chất của con người. Chẳng thế mà chính Đức Giêsu đã mời gọi mỗi người chúng ta làm việc bác ái từ những việc rất bình thường như trong Tin Mừng Mt 25, 31-46 đã cho biết. Đến ngày sau hết, Thiên Chúa chỉ chia dân thành Chiên và Dê trong những tiêu chí đơn giản với những công việc hết sức nhỏ bé nhưng chứa đựng cả một tình yêu bao la. “Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đã hỏi han” (Mt 25, 35-36).

Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 26/03/2023, Nhóm Giới trẻ Phan Sinh Thái Sa, đã có hành động bác ái mùa Chay năm nay hết sức nhỏ bé đó là sự trao đi , sự chia sẻ và yêu thương đối với những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn, những người già ngheo đơn không nơi nương tựa. Những phần quà tuy không nhỏ, cũng chẳng lớn nhưng đó là tấm lòng chứa đựng tình yêu mà mỗi người giới trẻ muốn gửi gắm, để phần nào họ vơi đi khó khăn vất vả của cuộc sống mưu sinh
Những nụ cười luôn hé nở trên môi vì hạnh phúc hay những giọt nước mắt rơm rớm vì xúc động mà các thành viên nhận được. Cảm ơn những vị ân thân nhân đã giúp đỡ cho Nhóm về mọi mặt, và phần nào đó đã góp công sức của mình để giúp các bạn có những phần quà hết sức ý nghĩa để gửi tới những mảnh đời kém may mắn.


Ban Truyền Thông