Chúa Nhật thứ tư mùa Phục Sinh, Giáo Hội cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Hôm nay, tại các Giáo Phận, Giáo Xứ có những hoạt động cỗ võ và cầu nguyện cho ơn Thiên triệu, với ước mong có nhiều bạn trẻ đáp trả tiếng Chúa, ra đi làm việc trong cánh đồng của Chúa. Tại Giáo Phận Phú Cường, ngày hội ơn gọi được tổ chức tại Trung tâm mục vụ của Giáo Phận.

       Ngay từ lúc 7h:00 sáng, các Dòng tu tại Giáo Phận và các tham dự viên đã tề tựu tại Trung tâm mục vụ. Vào lúc 8h:00, chương trình được bắt đầu với những bài cử điệu, băng reo cho ngày đại hội vang lên nhằm hâm nóng bầu khí. Cao điểm của ngày đại hội là thánh lễ lúc 9h:00 do Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận chủ tế. Trong bài giảng, qua việc quảng diễn lời Chúa, Vị Chủ chăn Giáo phận nhắn nhủ: xã hội ngày nay rất cần đến những con người ra đi để gieo niềm hi vọng và xây dựng Hòa Bình. Tất cả mọi người trong Giáo Hội đều được mời gọi thực hiện nhiệm vụ cao cả này. Cách đặc biệt, ngày hôm nay cũng mời gọi các bạn trẻ khám phá tiếng Chúa mời gọi để theo Chúa một cách sát hơn trên con đường loan báo Phúc Âm. Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha Giuse cũng mời gọi mỗi người tham dự nhớ tới các bậc cha mẹ cũng như những người đã hy sinh quảng đại, âm thầm giúp đỡ cho chúng ta có điều kiện theo đuổi ơn gọi của mình.

       Ngày đại hội được tiếp tục với chương trình khám phá sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày Giáo Hội cầu cho ơn gọi. Lúc 11h:00 trưa, tất cả các tham dự viên có bữa tiệc Agape để chia sẻ tình huynh đệ. Vào giờ giải lao, các bạn trẻ có thời gian và cơ hội đến với “khu vườn ơn gọi”. Tại các khu vực, các Dòng đã chuẩn bị để các bạn được tìm hiểu thêm về linh đạo và đặc sủng của các Dòng tu có trong Giáo Phận.

       Chương trình buổi chiều diễn ra lúc 14h:00, các bạn trẻ được chia về các Giáo hạt để lắng nghe quý cha, quý thầy trong Dòng tại các giáo hạt chia sẻ về Linh đạo của Dòng. Trong hạt Củ Chi, có sự hiện diện của anh em Dòng Anh Em Hẹn Mọi Viện Tu. Một thầy đại diện cho anh em đã trình bày khái quát về nhà Dòng: Dòng được cha Thánh Phanxicô Assisi sáng lập, hiện nay Dòng vẫn đang phát triển trên toàn thế giới. Cách riêng tại Việt Nam, Dòng đã được hình thành và phát triển tròn 20 năm. Hiện tại, Dòng Anh Em Hẹn Mọi Viện Tu tại Việt Nam đã có bốn tu viện trải dài trên ba miền của Đất nước. Dòng vẫn hướng đến phục vụ những người Phong cùi, người nghèo, người kém may mắn… Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu vẫn đang theo đuổi lý tưởng sống nghèo khó theo tinh thần của cha Thánh Phanxicô đồng thời Dòng cũng tiếp tục thực hiện việc hoạt động trong chiêm niệm để dấn thân trong Giáo Hội. Sau phần trình bày của Dòng Phanxicô Viện Tu, cũng có các nhà Dòng khác thuộc giáo hạt Củ Chi trình bày ơn gọi và đặc sủng của Dòng mình.


       Vào lúc 15h:00, mọi tham dự viên được mời gọi tề tựu tại sân đại hội. Lúc này Đức Cha Giáo Phận cung nghinh Thánh Thể ra bàn thờ chính, tất cả các tham dự viên đều hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể để chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa, đồng thời cũng cầu nguyện cho ơn gọi của Giáo Hội hoàn vũ. Sau đó, Đức Cha Giuse đã ban phép lành Thánh Thể cho mọi tham dự viên. Trước khi kết thúc ngày đại hội, Đức Cha Giuse cử hành nghi thức sai đi. Tám hội Dòng đại diện cho toàn thể giáo sĩ và tu sĩ trong Giáo Phận đã nhận biểu tượng để lên đường tiếp tục dấn thân phục vụ các linh hồn.


       Vào 16h:00 giờ cùng ngày, Ngày hội được kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của mọi tham dự viên. Tất cả mọi người ra về mang trong mình nguyện ước cho Giáo Hội có những con người quảng đại dâng hiến cuộc đời, tiếp tục lên đường loan báo Tin Mừng đến mọi nơi trên toàn thế giới.
 
 
BTT Học Viện