mexico 2

Theo trang Facebook "Giáo phận Zamora, Michoacán: lịch sử, nghệ thuật và truyền thống," trận động đất diễn ra lúc khoảng một giờ trưa làm hư hại một số nơi thờ tự.

Giáo phận khuyến khích: "Hãy sẵn sàng hỗ trợ các giáo xứ của chúng tôi trong việc sửa chữa những thiệt hại xảy ra, vì thiện ích và sự an toàn của các tín hữu đến những nơi này" và "khôi phục lại diện mạo cũ của các nhà thờ."

Tâm chấn của trận động đất cách thị trấn Coalcomán ở bang Michoacán gần 80 km. Cho đến nay, đã có hai người chết. Các khu vực khác của Mexico như Mexico City cũng cảm nhận những rung chấn của trận động đất. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cũng đã phát đi cảnh báo.

Trận động đất xảy ra ngày 19/9/2022 đúng ngày kỷ niệm hai trận động đất lớn khác vào cùng ngày 19/9 của năm 1985 và năm 2017; hai trận động đất này đã cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Theo BBC, nhân kỷ niệm hai trận động đất lớn, một cuộc diễn tập động đất quốc gia đã được thực hiện một giờ trước khi xảy ra trận động đất ngày 19/9/2022. (CNA 21/09/2022)

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: Nguồn: vaticannews.va: