"MI" VIỆT NAM - BÁC ÁI MÙA CHAY

Hội Đạo Binh Vô Nhiễm “MI” Việt Nam của dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu, chương trình bác ái mùa chay. Noi gương Mẹ Maria, trong cuộc thăm viếng bà Êlisabét, Mẹ cũng đã cho chúng ta thấy tấm lòng bác ái bao dung của Mẹ.
Mùa chay - Giáo hội mời gọi mỗi người Kitô chuyên chăn cầu nguyện, sống tinh thần sám hối ăn năn. Đồng thời làm những việc hy sinh bác ái cho anh chị em xung quanh mình, đặc biệt là cho những phận đời kém may mắn, đau khổ và bệnh tật.
         Với lời mời gọi của Giáo hội cùng với thao thức của Hội Đạo Binh Vô Nhiễm “MI” Việt Nam của dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu, chương trình bác ái mùa chay với 3 mốc điểm:  CN tuần I mùa chay tại Nhà hữu dưỡng tại Dòng Mẹ Cứu Chuộc, Thủ Đức; CN tuần III mùa chay tại Mái Ấm Thiên Ân, Thủ Đức (các cụ già neo đơn), CN tuần V mùa chay trao quà tại Bình Dương.
Sáng Chúa nhật, ngày 12-03-2023, các anh em trong Hội Đạo Binh Vô Nhiễm “MI” Việt Nam và quý anh em trong Tu viện Thánh Antôn đã đón nhận tấm lòng quảng đại giúp đỡ của Quý Mạnh Thường Quân và đến thăm viếng, trò chuyện và chia sẻ với các cụ đang được chăm sóc tại Mái Ấm Thiên Ân, Thủ Đức.
         Đây là cơ hội để anh em Viện Tu bày tỏ tấm lòng và tình thương mến dành cho các cụ. Đây cũng là dịp để mọi người thấy được những khó nhọc vất vả mà quý sour Dòng Trinh Vương, cũng như các cộng tác viên đang phục vụ tại đây. Không hề đơn giản để ai cũng có thể làm được công việc này. Bởi các cụ đang sống tại đây hầu hết là những người đã mất khả năng làm chủ bản thân, làm chủ suy nghĩ và hành động. Một số trường hợp không còn khả năng tự lo cho mình mà phần lớn là nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.
          Noi gương Mẹ Maria, trong cuộc thăm viếng bà  Êlisabét, Mẹ cũng đã cho chúng ta thấy tấm lòng bác ái bao dung của Mẹ. Mẹ đã sống bác ái yêu thương không phải ở đầu môi chóp lưỡi, nhưng bằng những việc làm hết sức cụ thể. Mẹ yêu thương không phải bằng những khẩu hiệu nhưng bằng chính việc phục vụ lao nhọc đổ mồ hôi của mình. Mẹ yêu thương bằng tất cả trái tim. Mẹ yêu thương bằng tất cả con người, không quản ngại hy sinh, không nề hà vất vả, không tiếc xót bản thân, không sợ hao phí thời giờ. Một lòng quảng đại bao dung như thế làm sao mà không làm cho bà Êlisabét phải cảm động.
          Mẹ Maria cũng dạy chúng ta bài học phục vụ trong yêu thương. Xin Mẹ cho chúng con cũng biết sống khiêm nhường như Mẹ.
         Buổi viếng thăm và chia sẻ cùng các cụ tại Mái Ấm Thiên Ân đã để lại cho anh em những cảm nghiệm sâu sắc. Nếu như có những vòng tay đón nhận và sẻ chia dù chỉ là với những phần quà nhỏ bé nhưng một cách nào đó làm vui lòng những mảnh đời bất hạnh như các cụ nơi đây.
 
Ban Truyền Thông

Liên quan

Top